Theo nhận định, các dự án ven sông, biển có tiềm năng tăng giá.
Ngày đăng: 20/08/2016Số từ: 1250 từ.Khoản: 6,4 phút đọc.

Theo ông Marc Townsend, giá các dự án khu trung tâm nhưng kế cận mặt nước tự nhiên như biển, sông, hồ luôn tăng.

Tổng giám đốc CBRE Việt Nam dẫn chứng, tại Singapore, các dự án đình đám như Sentosa Cove, Marina Bay tọa lạc bên bờ biển đã tăng giá 200%, từ 8.000-9.000 USD mỗi m2 ở thời điểm mở bán năm 2006 lên 15.000-18.000 USD mỗi m2 tính đến quý I/2016.

Mức tương tự cũng xảy ra tại khu Water Mark, The River (Bangkok, Thái Lan). Sau 10 năm, giá đất ở đây đã tăng từ 1.500-2.500 USD mỗi m2 lên 3.000-5.000 USD mỗi m2 nhờ vị trí trải dọc mặt tiền sông Chao Phayra.

Tại Sydney (Australia), dự án Barangaroo xây dựng trên nền đất cải tạo từ khu cảng Darling Habour East cũng tăng giá gấp đôi, từ 20.000 USD mỗi m2 lên 40.000 USD một m2 tính đến thời điểm này.

Theo nhận định, các dự án ven sông, biển có tiềm năng tăng giá.

Theo nhận định, các dự án ven sông, biển có tiềm năng tăng giá.

Trong nhiều lý do, ông Marc Townsend cho biết một thập kỷ trở lại đây, yêu cầu đô thị hóa mạnh mẽ của nhiều thành phố trên thế giới đã dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông hoặc biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các khu đô thị hiện đại – sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như trường hợp ở Singapore là các khu Sentosa Cove, Marina Bay; ở Sydney (Australia) là câu chuyện của Barangaroo.

Ngay tại Việt Nam, ở TP HCM có dự án Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River tọa lạc trên nền Tân Cảng – xưởng đóng tàu Ba Son đã được quy hoạch di dời khỏi trung tâm thành phố.

Xem thông tin chi tiết dự án: Vinhomes Golden River tại cảng Ba Son.

“Xu hướng chuộng sống sinh thái giữa lòng thành phố của thị dân khiến các chủ đầu tư bước vào cuộc đua cung ứng ra thị trường các dự án đình đám, sở hữu vị trí ven sông, biển, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này”, ông cho hay.

Những dự án hưởng lợi

Năm 2016 được xem là năm lên ngôi của bất động sản cao cấp ven sông khi hai bờ sông Sài Gòn rầm rộ mọc lên các dự án quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông, các dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh chóng thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang sơ thì ở bờ Tây, hai dự án đình đám của chủ đầu tư Vingroup được xây nên trền nền các khu cảng cũ, không còn hiệu suất khai thác. Sự thay đổi cùng lúc, đồng nhất của tả hữu ngạn sông Sài Gòn được trông chờ sẽ mang đến diện mạo mới hiện đại, xứng tầm một đô thị đặc biệt của TP HCM thời gian tới.

Nổi bật lên trên thị trường bất động sản ven sông đang nhộn nhịp là quần thể The Luxury thuộc dự án Vinhomes Golden River tại Ba Son (quận 1) với điển hình là tòa căn hộ Lux 6. Là tòa căn hộ chiếm lĩnh vị trí trung tâm của dự án Vinhomes Golden River, Lux 6 thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ yếu tố trung tâm của trung tâm, đắt giá bậc nhất về vị trí.

Vị trí ven sông, ngay trong lòng quận 1 của Vinhomes Golden River đảm bảo khả năng tăng giá trong tương lai.

Vị trí ven sông, ngay trong lòng quận 1 của Vinhomes Golden River đảm bảo khả năng tăng giá trong tương lai.

Đặc biệt, Lux 6 có tầm nhìn trực diện ra sông Sài Gòn. Trong khi đó ở cánh tả, quần thể The Aqua được thiết kế giật tầng về phía kênh Thị Nghè giúp giải phóng tầm nhìn của Lux 6. Các căn hộ thuộc tòa căn hộ, đặc biệt là ở những tầng cao nhờ đó có tầm nhìn 2 mặt sông hiếm có trên thị trường.

Dưới chân quần thể The Luxury được bố trí hồ nước cảnh quan lớn nhất nội khu rộng 1.900m2. Nhờ đó, Lux 6 có điều kiện thụ hưởng tối đa lợi ích do diện tích mặt nước lớn mang lại gồm tầm nhìn đẹp, không khí thoáng mát, lưu thông, đặc biệt là khả năng tăng giá trung hoặc dài hạn, đặc quyền chỉ có ở các dự án ven sông.

Nếu loại trừ hai yếu tố mặt nước và vị trí trung tâm, Lux 6 vẫn có những ưu thế cần và đủ để gây chú ý như sở hữu vườn thế giới đặc sắc rộng 2.700m2, là quần thể sang trọng và đẳng cấp bậc nhất dự án Vinhomes Golden River với nội thất thương hiệu cao cấp Bosch, Duravit, Hansgrohe. 100% căn hộ được lắp đặt hệ thống smarthome, kính Low-E chạm sàn và hệ thống lọc nước tiêu chuẩn châu Âu.

Vài năm tới khi các khu đô thị ven sông này đi vào hoạt động, các dự án trung tâm như Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park hứa hẹn khả năng tăng giá khi quỹ đất “vàng” ven sông trở nên khan hiếm.

Theo: vnexpress